新2足球app:Bộ Y tế: Ghi nhận nhiều ca nhiễm biến thể mới, cần đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19

赌博大吃小玩法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Nhiều nơi có ca Covid-19 nhiễm biến thể mới, do đó cần tuân thủ 2K và đẩy nhanh tiêm vaccine.

Theo Bộ Y tế, hiện nhiều địa phương đã ghi nhận các ca mắc Covid-19 nhiễm biến thể mới của Omicron như BA.4, BA.5, BA2.74, BA 2.12.1 với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc. Trong khi đó, tại nhiều địa phương tiến độ tiêm vaccine Covid-19 còn chậm, thấp hơn bình quân chung cả nước, nhất là tiêm cho trẻ em.

Bệnh nhân Covid-19 nặng tăng, tỷ lệ tiêm vaccine thấp, chậm

Theo Bộ Y tế, mặc dù tình hình dịch bệnh ở nước ta vẫn cơ bản được kiểm soát, đưa các hoạt động kinh tế -xã hội trở lại bình thường. Tuy nhiên, thời gian gần đây số ca mắc mới đang có xu hướng gia tăng trở lại, số ca phải nhập viện, ca nặng đang có chiều hướng gia tăng.

Thống kê từ đầu tháng 9/2022 đến nay, có hơn 42.000 ca mắc Covid-19 được báo cáo (trong đó riêng ngày 7/9 ghi nhận 3.878 ca, cao nhất trong gần 4 tháng qua), tính trung bình khoảng 2.500 ca/ngày.

Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại các cơ sở y tế cũng tăng nhanh trong thời gian gần đây, có ngày lên đến hơn 180 ca, trong khi ở thời điểm tháng 6-7, số bệnh nhân nặng nhiều ngày dưới 20 ca. Trong thời gian gần đây có nhiều ngày liên tục ghi nhận các ca tử vong do Covid-19, có ngày ghi nhận đến 5 trường hợp tử vong.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng nêu rõ, tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cho các nhóm đối tượng đã tăng sau một thời gian chững lại nhưng vẫn chưa bảo đảm yêu cầu tại một số nơi, tiến độ tiêm chủng còn chậm. Tỷ lệ tiêm chủng vaccine nhất là cho trẻ em còn thấp, trong khi Tổ chức Y tế thế giới đánh giá thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và cảnh báo về những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch Covid-19 trở nên phức tạp và gia tăng trở lại. Vaccine vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch.

Do đó, trong văn bản mới đây gửi các địa phương và các bệnh viện trực thuộc, Bộ Y tế đề nghị cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của Covid-19. Thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ.

Chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch, Kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng chống dịch Covid-19.

Chủ động tăng cường giám sát, hỗ trợ các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, giám sát, phát hiện sớm, xử lý kịp thời, có hiệu quả các ca bệnh, ổ dịch, đặc biệt là công tác tiêm vaccine Covid-19.

Tiếp tục tổ chức tốt công tác phân luồng, thu gom vật tư cấp cứu, cách ly, chẩn đoán, chăm sóc và điều trị kịp thời ca bệnh, đặc biệt chú ý nhóm nguy cơ cao, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị.

Chủ động tăng cường chỉ đạo tuyến dưới, hỗ trợ tuyến dưới tổ chức phân luồng, thu dung, cấp cứu, cách ly, chẩn đoán, chăm sóc, điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế...

Cần tuân thủ 2K, rà soát tiêm vaccine Covid-19

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, để tiếp tục đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và thích ứng an toàn, linh hoạt, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới gồm 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vaccine + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp phù hợp khác, cùng với 3 trụ cột (xét nghiệm, cách ly, điều trị). Đồng thời, chỉ đạo quán triệt thực hiện quan điểm tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Cùng đó, Bộ Y tế cũng khuyến nghị người dân đi tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; cha mẹ, người giám hộ tích cực đưa con em mình đi tiêm vaccine đủ 2 liều cơ bản cho trẻ trong độ tuổi từ 5 – dưới 12 để bảo vệ trẻ đến trường, vui chơi an toàn.

Các địa phương chỉ đạo thành lập các Tổ công tác đặc biệt với sự tham gia của chính quyền địa phương, ngành y tế và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc vận động và rà soát đối tượng tiêm chủng...

Covid-19 ngày 17/9: Gần 2.500 ca mới, 1 F0 tử vong; số ca khỏi bệnh cao kỷ lục

Ngày 17/9, cả nước có 2.479 ca mắc mới Covid-19, 69.654 ca khỏi bệnh và 1 ca tử vong ở Ninh Bình.

,

新2足球appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2足球app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Nhận biết các loại bệnh thường gặp và cách chăm sóc khi trẻ bị sốt

Sốt ở trẻ có nhiều nguyên nhân gây ra, thường gặp nhất là do nhiễm trùng, gồm nhiễm vi khuẩn và virus.

Covid-19 lắng dịu, tuyến đường sắt nối địa phương Thái Lan-Lào hoạt động trở lại

Tuyến đường sắt này đi qua Cầu hữu nghị Thái - Lào bắc trên sông Mekong. Mỗi ngày sẽ có 2 chuyến xuất phát từ ...

WHO khuyến cáo liên quan bệnh trầm cảm sau dịch Covid-19

Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo ngành y tế TP. Hồ Chí Minh nên triển khai thêm hoạt động phát hiện ...

Covid-19 ngày 16/9: Hơn 3.000 ca mắc mới và gần 60.000 bệnh nhân khỏi bệnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới Covid-19 lại vượt mốc 3.000. Trong ngày ...

WHO kêu gọi các nước tiếp tục cảnh giác với Covid-19, nhấn mạnh vai trò quan trọng của vaccine

Trong bản báo cáo Covid-19 hằng tuần mới nhất, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo số ca mắc mới và tử vong ...

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。